Thương hiệu: Bơ Mộc Châu được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Thương hiệu: Bơ Mộc Châu được bảo hộ chỉ dẫn địa lý
Ngày 26/7, huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo xác định lựa chọn nguồn giồng bơ, mẫu thiết kế logo và bản đồ khu vực địa lý nhãn hiệu chứng nhận bơ Mộc Châu.

Cây bơ được đưa vào trồng thử nghiệm tại Mộc Châu từ năm 1990, đây là giống cây trồng có  xuất xứ từ Tây Nguyên. Theo đánh giá, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Mộc Châu tương đối phù hợp để phát triển diện tích trồng bơ. Đến hết năm 2016, đã có 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Châu trồng bơ với diện tích 111 ha. Năng suất bình quân đạt từ 13 đến 14 tấn 1ha. Giá bán bình quân dao động 15.000 - 35.000 đồng/1kg, doanh thu của bà con trồng bơ đạt 200 - 300 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, nông dân Mộc Châu đã chọn ghép mắt những loại bơ ngon giúp quả đều, có chất lượng tốt, được khách hàng ưa chuộng. Đây đang là một trong những loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân Mộc Châu. 

Tai hội thảo, đơn vị tư vấn đã trình bày 10 mẫu thiết kế logo biểu trưng dựa trên các yếu tố đặc trưng về quả bơ, điều kiện tự nhiên, văn hóa của địa phương và  hệ thống các tiêu chí chất lượng bảo hộ và bản đồ khu vực địa lý đối với chỉ dẫn địa lý Bơ Mộc Châu. Các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến về việc lựa chọn những cây đầu dòng đáp ứng các tiêu chuẩn nhân giống, kinh nghiệm sản xuất và thị hiếu thị trường…

 
Hiện nay, bơ Mộc Châu đã vào mùa, để mua bơ có thể liên hệ với Nhà phân phối Bơ Mộc Châu theo sđt: 0978 605 384