Đăng ký nhận E-mail Hãy đăng ký e-mail với chúng tôi để nhận được các Deal hot nhất!
x
Bơ sáp Mộc Châu năm 2018 đã vào vụ

Bơ sáp Mộc Châu năm 2018 đã vào vụ

Như thường lệ, cứ đến cuối tháng 6, đầu tháng 7, Mộc Châu lại vào mùa bơ chín. Năm nay, bơ Mộc Châu tuy không sai quả bằng năm ngoái do mưa đá đúng lúc hoa nở, nhưng bơ lại đẹp, quả to và rất ngon

Vào mùa bơ sáp Mộc Châu béo ngậy, giá cao, bán chạy vèo vèo

Vào mùa bơ sáp Mộc Châu béo ngậy, giá cao, bán chạy vèo vèo

Gió heo may thổi về cũng là lúc bà con nông dân ở cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) hối hả thu hoạch bơ. Từ nhiều năm nay, giống bơ sáp bén rễ trên đất cao nguyên đã cho năng suất cao và chất lượng thơm ngon hảo hạng, ít nơi có được.

Thương hiệu: Bơ Mộc Châu được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Thương hiệu: Bơ Mộc Châu được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Ngày 26/7, huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo xác định lựa chọn nguồn giồng bơ, mẫu thiết kế logo và bản đồ khu vực địa lý nhãn hiệu chứng nhận bơ Mộc Châu.

Bơ sáp Mộc Châu – loại quả dinh dưỡng bậc nhất cao nguyên Mộc Châu

Không phải ở đâu cũng trồng được cây bơ, và không phải cây bơ trồng ở đâu quả cũng ngon như nhau. Say mấy chục năm thử nghiệm, cao nguyên Mộc Châu đã cho thấy sự phù hợp với loại cây này, bơ Mộc Châu phát triển tốt, cho trái ngon, giàu dinh dưỡng

cách tăng tốc giúp bơ xanh nhanh chín

Với mấy mẹo nhỏ này bạn tha hồ mà thưởng thức các món bơ, mà không còn sợ chúng khi còn xanh nữa nhé.

Hướng dẫn chọn và bảo quản bơ

Hướng dẫn chọn và bảo quản bơ

Bơ là loại hoa quả rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên lại rất khó “chiều”. Bơ rất nhanh hỏng nên người sử dụng phải biết cách bảo quản bơ để đảm bảo bơ vẫn ngon và để được lâu. Dưới đây là một vài hướng dẫn nho nhỏ trong cách bảo quản bơ. Trước tiên, để bảo quản bơ thì cần phải phân biệt được đâu là bơ chín và bơ xanh để có cách bảo quản hợp lý.

Bí quyết chọn bơ thơm ngon, nhiều thịt

Bí quyết chọn bơ thơm ngon, nhiều thịt

Bạn đã biết bí quyết chọn được những quả bơ, thơm ngon đơn giản nhất chưa?

Cây bơ trên đất Mộc Châu

Cây bơ trên đất Mộc Châu

Những ngày đầu thu này, tới Mộc Châu, đâu đâu cũng thấy các sạp hàng hoa quả bày bán quả bơ. Sau một hồi làm quen, bà Bùi Thị Lan, người chuyên thu mua bơ ở thị trấn Nông trường Mộc Châu cũng đồng ý cho tôi đi hái bơ cùng. Trên đường đi, bà kể: “Năm ngoái tôi bán được 5 tấn bơ. Năm nay bơ đậu quả sai hơn, diện tích bơ được mở rộng nên đến giờ đã bán được 4 tấn rồi, đến cuối mùa chắc cũng phải thu mua được 7-8 tấn”.