Đăng ký nhận E-mail Hãy đăng ký e-mail với chúng tôi để nhận được các Deal hot nhất!
x

Quả bơ - phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường

Thứ bảy - 19/07/2014 11:23
Theo Viện Tiểu đường, ở Mỹ có khoảng 19 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra còn có tin là thêm 7 triệu người không được chẩn đoán cũng mắc căn bệnh tương tự. Và quả bơ, lá bơ đang là một giải pháp hữu hiệu giúp giảm thiểu nguy cơ đến từ căn bệnh này.
Quả bơ - phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường

Quả bơ - phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường

Như vậy Hơn 8% dân số Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường - nguyên nhân hàng đầu của suy thận, mù lòa ở người lớn và cụt chi dưới. Bệnh tiểu đường cũng là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim mạch và đột quỵ. Giờ đây, nó là một trong 7 nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở Hoa Kỳ.

 

Khoảng nửa triệu người ở Mỹ bị mất cuộc sống của họ thông qua bệnh tiểu đường mỗi năm. Hàng triệu người khác phải đối phó với những ảnh hưởng suy nhược của bệnh mỗi ngày. Thậm chí tệ hơn, nếu xu hướng tăng hiện tại của trường hợp mới được chẩn đoán vẫn tiếp tục, nó đã được dự đoán rằng hơn một nửa của tất cả người Mỹ trưởng thành sẽ phát triển bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường vào năm 2020. 

 

Chất béo không bão hòa đơn trong bơ lợi ích bệnh tiểu đường

 

Các Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khuyến cáo bơ  là một nguồn chất béo không bão hòa đơn lành mạnh , Bơ là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất của axit béo oleic, với khoảng 13 gram cho mỗi cốc trái cây.

 

Các chất béo omega 9 được đặc biệt khuyến cáo cho bệnh nhân tiểu đường, nó góp phần giảm mức cholesterol LDL mà không làm giảm lợi HDL cholesterol ( axit béo không bão hòa đơn và rủi ro của bệnh tim mạch ). Quản lý cholesterol được coi là một ưu tiên cao cho những người có bệnh tiểu đường là họ có một nguy cơ lớn hơn mắc bệnh tim mạch.

 

Axit oleic trong bơ cũng có thể giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính cao trong máu, một yếu tố dự báo lớn của bệnh tim mạch.

 

Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn thêm vào chế độ ăn của họ được cho là để giúp những người có bệnh tiểu đường và đường quá trình sử dụng insulin hiệu quả hơn. Một nguồn phong phú hơn các chất béo không bão hòa đơn và một trong những loại dầu lành mạnh để nấu ăn là dầu bơ .

 

Bệnh tiểu đường và vitamin C

 

Bơ bệnh tiểu đườngVitamin C là quan trọng đối với bệnh tiểu đường trong một số cách. Nó tăng cường các mạch máu của cơ thể, đặc biệt là các mao mạch nhỏ mà có nhiều nguy cơ thiệt hại cho bệnh nhân tiểu đường. Nó giúp chữa lành vết thương và có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng tôi.

 

Vitamin C cũng làm giảm nồng độ đường sorbitol trong máu của người bị bệnh tiểu đường ( Nutraceuticals trong bệnh tiểu đường và hội chứng chuyển hóa ). Tích lũy sorbitol trong cơ thể có thể dẫn đến suy giảm chức năng thần kinh và tổn thương và rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường để giữ được kiểm soát.

 

Tiểu đường là một bệnh mà cuộc triển lãm stress oxy hóa quan trọng trong cơ thể. Chất chống oxy hóa tự nhiên như vitamin C có thể giúp giảm các gốc tự do có thể dẫn đến bệnh tim, thần kinh tiểu đường và nhiều bệnh khác.

 

Mặc dù liều lớn vitamin C bổ sung đã có kết quả tích cực và tiêu cực trong nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những người có mức độ cao nhất của vitamin C lưu hành trong máu của họ là ít có khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại II.

 

Nồng độ trong máu cao vitamin C đạt được tốt nhất bằng cách ăn siêu giàu vitamin C như bơ. Nguồn tốt khác của vitamin C bao gồm đu đủ, trái kiwi, bông cải xanh, trái cây họ cam quýt, dâu tây, ớt chuông, và siêu xanh như cải xoăn và rau mùi tây.

 

Mức kali cao

 

Bơ là một nguồn tuyệt vời của kali, mà không có carbohydrate tương đối cao của một số loại thực phẩm giàu kali khác như chuối chẳng hạn. Điều này làm cho bơ trở thành một sự bổ sung đặc biệt tốt cho một chế độ ăn uống bệnh tiểu đường.

 

Kali rất cần thiết cho việc duy trì một hệ thống tim mạch khỏe mạnh và bình thường hóa huyết áp, cả hai rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh. Tuyến tụy của bạn cần các loại thực phẩm giàu kali để hoạt động tốt nhất của mình và nó cũng tham gia sâu vào chức năng insulin.

 

Vitamin E  giàu có trong  bơ có lợi cho người bị tiểu đường

 

Bơ rất giàu vitamin E, mà là một chất chống oxy hóa tuyệt vời để trung hòa các gốc tự do, đặc biệt là trong các động mạch. Mức độ tốt của vitamin E trong chế độ ăn uống của chúng tôi có thể giúp ngăn ngừa cholesterol LDL từ oxy hóa, dẫn đến sự tích tụ mảng bám động mạch có thể gây ra cơn đau tim và đột quỵ.

 

Vitamin E cũng có thể cung cấp bảo vệ thêm từ tổn thương thần kinh đái tháo đường trong bệnh tiểu đường loại II. Một nghiên cứu cho thấy khiếm khuyết dẫn truyền thần kinh trong các môn học tiểu đường với thần kinh ngoại biên đã được cải thiện với việc bổ sung vitamin E ( Hoàn dẫn truyền thần kinh bị khiếm khuyết với việc bổ sung vitamin E trong bệnh tiểu đường loại 2 ).

 

Người sống chung với bệnh tiểu đường có khả năng sẽ được hưởng lợi từ nhiều vitamin E tự nhiên trong chế độ ăn uống. Bổ sung vitamin E thường được đề nghị cho bệnh nhân tiểu đường nhưng có mối quan tâm nhất công thức vitamin E là không cân bằng, được làm bằng chỉ alpha-tocopherol. Kết quả tốt hơn đã được báo cáo với hơn phạm vi tự nhiên của tocopherols (đặc biệt là gamma-tocopherol) và tocotrienols bổ sung , cũng như vitamin E xảy ra trên một phạm vi rộng của các loại thực phẩm trong tự nhiên.

 

Các chất dinh dưỡng khác cho người bị tiểu đường trong bơ

 

Bệnh tiểu đường và bơ Cùng với các chất béo không bão hòa đơn, vitamin C, kali và vitamin E, bơ cũng chứa một số chất dinh dưỡng khác có lợi cho bệnh nhân tiểu đường đặc biệt.

 

Bơ chứa hầu hết các vitamin B, bao gồm thiamin, niacin, riboflavin, pyridoxine và folate.

 

Nồng độ thấp của thiamin (B1) đã được quan sát thấy ở những bệnh nhân tiểu đường và thiếu hụt này có liên quan đến một loạt các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường, bao gồm cả thận và bệnh mạch máu ( tỷ lệ cao tập trung thiamine huyết tương thấp trong bệnh tiểu đường có liên quan đến một dấu hiệu của bệnh mạch máu ).

 

Bơ là một nguồn thaimine nhưng, với bệnh nhân tiểu đường cần thêm, thường xuyên ăn một nguồn phong phú hơn như Tahini hoặc hạt hướng dương hữu cơ có vẻ như là một ý tưởng tốt.

 

Riboflavin (B2) thiếu hụt cũng thường được quan sát thấy ở bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là trẻ em. Riboflavin là cần thiết cho chức năng tế bào và sự trao đổi chất bình thường của carbohydrate, protein và chất béo. Gan, hạnh nhân hữu cơ, cám lúa mì và rau mùi tây khô là tất cả các nguồn tốt.

 

Vitamin B6 (pyridoxine) là một vitamin B rất quan trọng trong bệnh tiểu đường. Pyridoxin có thể giúp bình thường hóa lượng đường trong máu và sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có liên quan đến căng thẳng oxy hóa cao hơn và các bệnh chuyển hóa như tiểu đường. Nguồn thức ăn tốt nhất bao gồm cám gạo, hạt hồ trăn liệu, cá hồi hoang dã và hạt hướng dương hữu cơ.

 

Các niacin (B3) trong quả bơ có thể giúp giảm mức cholesterol LDL và triglycerides. Trong khi mức độ tốt của folate (B9) có thể giúp cải thiện bệnh thần kinh đái tháo đường và là cần thiết cho một hệ thống tim mạch khỏe mạnh. Nhiều hơn nữa về cả hai trong Ăn bơ cho một trái tim khỏe mạnh.

 

Cùng với kali, magiê là một khoáng chất quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường để có được đủ lượng, đặc biệt là rất nhiều người trong chúng ta đều thiếu nó. Thiếu magiê được công nhận là một yếu tố nguy cơ bệnh tim, cao huyết áp và thậm chí phát triển bệnh tiểu đường ở nơi đầu tiên.

 

Hạt bí ngô và hạt brazil hữu cơ là nguồn cung cấp magiê để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Nhiều người sử dụng bổ sung magiê, nhưng thường kém hấp thu trong hệ thống tiêu hóa của chúng tôi. Cá nhân, tôi sử dụng thẩm thấu qua da dầu magiê để duy trì mức độ tốt của khoáng chất quan trọng này. Nó cảm thấy một chút "khác biệt" trong vài lần đầu tiên bạn sử dụng nó, nhưng những tác động làm dịu chắc chắn đáng chú ý.

 

Cuối cùng (và trước khi bài viết này được nữa), bơ cũng là một nguồn rất tốt của chất xơ để giúp ổn định lượng đường trong máu.

 

Tôi hy vọng trang này đã cung cấp một số lý do tốt để ăn nhiều bơ, cho dù bạn đang đối phó với bệnh tiểu đường, hoặc muốn nhận được nhiều hơn các chất dinh dưỡng có thể ngăn cản bạn bao giờ phải. Chúng ta càng là một xã hội có thể thay thế dinh dưỡng không có, thực phẩm chế biến với siêu thị siêu dinh dưỡng phong phú như bơ , các cơ hội tốt hơn chúng tôi có giảm sự gia tăng của các bệnh như bệnh tiểu đường.

Bơ Mộc Châu dịch từ http://superfoodprofiles.com/avocado-diabetes

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn