Đăng ký nhận E-mail Hãy đăng ký e-mail với chúng tôi để nhận được các Deal hot nhất!
x

Giảm béo siêu tốc nhờ quả bơ

Thứ tư - 16/07/2014 10:15
Bơ vẫn luôn là loại hoa quả mà những người giảm cân tránh xa. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, ăn 1/2 quả bơ tươi trong bữa trưa sẽ giúp giảm cảm giác đói và giảm thèm ăn vặt cho những người bị béo phì.
Giảm béo siêu tốc nhờ quả bơ

Giảm béo siêu tốc nhờ quả bơ

Tại Mỹ, với hơn 35% dân số Mỹ được cho là bị béo phì, dường như rằng đất nước này cần thêm những chiến lược mới 
 

 

Nghiên cứu do tiến sĩ Joan Sabate, trưởng khoa khoa dinh dưỡng trường Đại học Loma Linda, California tiến hành. Phát hiện này cũng có thể giúp điều tiết hàm lượng đường trong máu, khám phá này có thể là gợi ý quan trọng cho những người bệnh tiểu đường.

 

Theo đó, một quả bơ tươi chứa đựng khoảng 250 Calo và 23g chất béo. Mặc dù lượng chất béo của bơ cao, nhưng đây là những chất béo tự nhiên có ích cho cơ thể. Loại chất béo này có thể giảm mức độ cholesterol trong máu, cũng như là giảm nguy cơ tai biến và bệnh tim mạch.

 

 Tạp chí y học Medical News Today gần đây đã báo cáo về lợi ích của quả bơ cho sức khoẻ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra có sự liên kết giữa bơ với việc kiểm soát tốt hơn cân nặng và chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) thấp hơn. Bơ cũng được cho là loại trái cây có thể chống lại bệnh ung thư.

 

Bơ tươi tăng cảm giác chán ăn.

 

26 người tham gia nghiên cứu đã ăn thêm 1/2 quả bơ kèm theo bữa trưa tiêu chuẩn. Những người này có dấu hiệu  giảm ăn vặt 40% trong suốt 3 giờ sau bữa trưa và giảm ăn vặt 28% trong suốt 5 giờ sau bữa trưa so với những người ăn bữa trưa tiêu chuẩn không có quả bơ kèm theo.

 

Nhóm người ăn 1/2 quả bơ kèm bữa ăn trưa cũng được báo cáo là tạo cảm giác 26% chán ăn hơn sau bữa ăn trưa so với nhóm người không ăn bơ.

 

Các chuyên gia lưu ý rằng, mặc dù việc thêm nửa quả bơ vào bữa ăn làm gia tăng lượng calor và lượng tinh bột được tiêu thụ cho những người tham gia thử nghiệm, nhưng đã không tìm thấy sự gia tăng lượng đường trong máu khi so với người ăn buổi ăn trưa tiêu chuẩn và không có bơ. “Điều này làm chúng tôi tin rằng vai trò tiềm năng của quả bơ trong việc kiểm soát đường huyết thì đáng giá để tiếp tục nghiên cứu sâu hơn”, tiến sĩ Sabate phát biểu.

 

“Kết quả này đã bổ sung vào những nỗ lực nghiên cứu của chúng tôi trong việc kiểm soát cân nặng và kiểm soát bệnh tiểu đường. Công việc tiếp theo của chúng tôi là cần khám phá ra nhiều hơn nữa lợi ích mà quả bơ tươi đã mang lại khi được tiêu thụ trong khẩu phần ăn khoẻ hằng ngày”.

 

Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng mặc dù nghiên cứu của họ cung cấp kết quảtích cực cho sự tiêu hoá của bơ, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xác minh những khám phá này nên ứng dụng rộng rãi hay không.

 

Khánh Nguyễn - http://phunutoday.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn